โครงการ การแข่งขัน KMUTT TABLE TENNIS 1/2010

เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2553  แผนกวิชาพลศึกษา สายสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์  ได้ร่วมกับสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป  ได้จัดโครงการการแข่งขัน KMUTT TABLE TENNIS 1/2010  ณ โรงยิม อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี   โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ลงทะเบียนวิชา  SSC 101 และ GEN 101 พลศึกษา ประจำภาคเรียนที่ 1/2553 ได้แสดงทักษะความสามารถในกีฬาเทเบิลเทนนิส  และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มผู้เรียน ตลอดจนเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมการออกกำลังกายของนักศึกษา เพื่อให้เป็นผู้ที่มีสุขภาพ อนามัยที่ดี มีนำใจเป็นนักกีฬา รู้จักกติกามารยาทั้ดีในการเล่นและการชมกีฬา

กีฬาเทเบิลเทนนิส เป็นกีฬาประเภทหนึ่งในกิจกรรมการเรียนรู้ ซึ่งเทเบิลเทนนิสนี้เป็นกีฬาที่สามารถพัฒนาด้านร่างกาย โดยเฉพาะเส้นประสาทสัมผัสให้มีความว่องไวและคล่องแคล่ว อีกทั้งเป็นการพัฒนาจิตใจให้ผู้เรียนได้รู้จักการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยและมีการมีน้ำใจทางการกีฬาด้วย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีนักศึกษาเข้าร่วม 443 คน