การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ “โครงการแข่งขันนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์สำหรับนิสิตนักศึกษา: Students with Solutions 2012”

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นผู้ประสานงานหลักให้กับองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐฯ (USAID)จัดการแข่งขันออกแบบแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือ รอบชิงชนะเลิศ “โครงการแข่งขันนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์สำหรับนิสิตนักศึกษา: Students with Solutions 2012 (นิสิตนักศึกษากับการไขโจทย์ปัญหา)” เพื่อเฟ้นหาผลงานที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาในภูมิภาคเอเชีย 3 เรื่อง ได้แก่ การป้องกันและเตรียมความพร้อมต่อภัยพิบัติ การต่อต้านกระบวนการค้ามนุษย์ และการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2555 ณ Digital Gateway สยามสแควร์ กรุงเทพฯ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม Optimo ได้รับรางวัลชนะเลิศ และทีม VANA ได้รับรางวัล Popular Vote ทั้งสองทีมเป็นนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี