คณะศิลปศาสตร์จัดอบรมเชิงปฎิบัติการเรื่อง “สถาบันการศึกษายุคใหม่ต้องใส่ใจการประชาสัมพันธ์”  โดยได้เชิญวิทยากร คือ อาจารย์ประไพพิศ  มุทิตาเจริญ   และอาจารย์ดวงแก้ว เธียรสวัสดิ์กิจ  คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องประชุม SoLA 905 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์  เพื่อมาบรรยายให้บุคลากรภายในคณะฯ ได้รับความรู้พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางด้านงานประชาสัมพันธ์ รวมถึงเทคนิคการสร้างประเด็นให้เป็นข่าว การเขียนสื่อให้ดึงดูดใจ  หลังจากนั้นมีการแบ่งกลุ่มย่อยเพื่อช่วยกันเขียนข่าวในรูปแบบต่างๆ ทั้งการเขียนข่าวลักษณะให้วัยรุ่นอ่าน  ลงวารสาร  สื่อการศึกษา และการลงเว็บไซต์  ซึ่งการยกตัวอย่างดังกล่าววิทยากรได้ให้ข้อเสนอแนะและสามารถนำไปพัฒนาการทำงานต่อไป ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 19 คน