สายวิชาภาษาจัดทัศนศึกษาวิถีไทยพร้อมทอดผ้าป่าการศึกษา

สายวิชาภาษา ได้จัดโครงการทัศนศึกษาระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคม 2555 ณ แหล่งเรียนรู้ต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรี สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อให้ได้โอกาศในการเรียนรู้และเข้าใจแนวคิดในวิถีการดำเนินชีวิตที่เน้นคุณค่าของความเจริญทางด้านจิตใจ ภูมิปัญญาท้องถิ่นและความสมานฉันท์ของชุมชน เพื่อนำแนวคิด หลักการ มาประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิตและการเรียนรู้ในรายวิชา พร้อมทั้งจัดโครงการทอดผ้าป่าการศึกษา ณ โรงเรียนวัดเสม็ดงาม เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพนีและร่วมสนับสนุนการศึกษาท้องถิ่น ในโครงการครั้งนี้ มีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ได้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 42คน นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีและส่งเสริมความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและความสมานฉันท์ในหมู่คณะ