โครงการ เรียนรู้วัฒนธรรมท่องเที่ยว วันเดียวจบ: เยือนสามเวียงวังที่เพชรบุรี

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 และวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2556 สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดโครงการเรียนรู้วัฒนธรรมท่องเที่ยว วันเดียวจบ: เยือนสามเวียงวังที่เพชรบุรี ซึ่งมีนักศึกษาได้ร่วมโครงการ จำนวน 166คน โดยได้ศึกษาดูงานที่พระนครคีรี พระรามราชนิเวศน์ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และสวิส ฟาร์ม แกะ โครงการการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เห็นถึงคุณค่าและสร้างสุนทรียภาพในความงามทางศิลปกรรม ซึ่งโครงการนี้เป็นการส่งเสริมและตอบรับบูรณาการทางการศึกษาในสาขาวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้แก่ สังคมวิทยา ประวัติศาสตร์ และธุรกิจการจัดการเข้าด้วยกัน เพื่อสะท้อนให้เห็นสภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเร็ว และให้นักศึกษาได้มีโอกาสได้เห็นพัฒนาการความเปลี่ยนแปลงทางสังคมตามยุคสมัย ปัญหา และผลกระทบที่เกิดจากการท่องเที่ยว อันจะเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาในการวิเคราะห์ความรู้ ความเข้าใจ การเชื่อมโยงความคิด เพื่อเข้าใจต่อผลกระทบที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทั้งภายในและภายนอก ที่จะต้องอาศัยความรอบรู้ของศาสตร์ต่าง ๆ ที่จะรองรับกระแสการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว