การจัดโครงการตลาดธุรกิจจำลอง (ตลาดป้าอ้วน) จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาในรายวิชา GEN 351: Modern Management and Leadership ในภาคการศึกษา 2/2555 ได้นำเสนอแนวคิดผลิตภัณฑ์ แนวคิดการบริหารจัดการต้นทุน กลยุทธ์การผลิตและจำหน่าย รวมถึงการบริหารจัดการร้านค้า จากการรวมกลุ่มของนักศึกษา กลุ่มละ 4 – 6 คน ในวันที่ 24 – 25 เมษายน 2556 เวลา 11.00-17.00 น. ณ ลานเอนกประสงค์บริเวณด้านหลังศาลาวีรชน

ประธานกล่าวเปิดงานเวลา 11.29 น. โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา เป็นประธานเปิดงานโครงการตลาดธุรกิจจำลอง (ตลาดป้าอ้วน) ภายในงานมีการจัดตกแต่งบรรยากาศภายใต้แนวคิดเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างบรรยากาศความสนุกสนานและมีการจัดเวที เพื่อประชาสัมพันธ์ตลาดสินค้า และการร่วมสนุกชิงของรางวัลภายในงาน จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นักศึกษาได้ประโยชน์ในการฝึกเป็นผู้ประกอบการเบื้องต้น เนื่องจากมีการแก้ปัญหา อุปสรรคต่างๆ ในสถานการณ์จริงเพื่อที่จะนำเสนอสินค้าของตนให้สามารถจำหน่ายแข่งขันกับร้านอื่นได้ และสามารถนำไปเป็นธุรกิจเล็กๆของตนเองได้จริง