สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การวัดและประเมินผลการเรียนรู้ตามสภาพจริงในวิชาศึกษาทั่วไป” ให้กับคณาจารย์ผู้สอนรายวิชาศึกษาทั่วไปแก่สมาชิกเครือข่ายการศึกษาทั่วไป ภาคกลางตอนล่าง ในวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2556 ณ ห้องพุทธรักษา อาคารศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เวลา 08.30 – 16.30 น. โดยมีคณาจารย์จากเครือข่ายการศึกษาทั่วไป ภาคกลางตอนล่างและผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมทั้งหมด 48 คน ซึ่งมี อ.ดร.นายแพทย์ดนัย วังศตุรค เป็นวิทยากร และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา เป็นประธานในการเปิดโครงการฯ ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้และแนวความคิดเกี่ยวกับการวัดและประเมินผลการเรียนรู้ตามสภาพจริงในวิชาศึกษาทั่วไป ตลอดจนการทำ Workshop เกี่ยวกับออกแบบการวัดและประเมินผลการเรียนรู้ตามสภาพจริงในวิชาศึกษาทั่วไป