เมื่อวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2556 สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ Cultural and Education Visit ณ ประเทศสิงคโปร์สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารวิชาชีพและนานาชาติและสาขาการสอนภาษาอังกฤษ  ได้มีโอกาสศึกษาดูงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาเรียนของตน อาทิ การเข้าเยี่ยมชมกลุ่มบริษัท Minor Group Com.Ltd และร้านอาหาร  Thai Express  เพื่อเรียนรู้การจัดการ การบริหารจัดการองค์กรเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรนานาชาติและวิถีชีวิตของประเทศเพื่อนบ้านเพื่อประยุกต์ในการจัดการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพและต่อการพัฒนาวิชาชีพของนักศึกษาในอนาคต ในส่วนสาขาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ นักศึกษาได้เยี่ยมชม สังเกตและแลกแปลี่ยนประสบการณ์การจัดการเรียนการสอน ณ สถาบันการศึกษาในหลากหลายระดับ เช่นมหาวิทยาลัย Nanyang Technology, ศูนย์ภาษาระดับภูมิภาค Regional Language Centre และโรงเรียน Assumption Pathway School and College

ทั้งนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ได้รับประสบการณ์และเปิดโลกทัศน์เพื่อการพัฒนาตนในสาขาวิชา อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างการพัฒนาศักยภาพในระดับสากลเพื่อพร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนอย่างมีประสิทธิภาพ  โดยมีนักศึกษาและอาจารย์ผู้ดูแลเข้าร่วมโครงการ 34 คน