สถาบันภาษาอังกฤษ ม.รังสิต ศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้แบบพึ่งตนเอง มจธ.

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2556 เวลา 10.00 น. คณะผู้บริหาร อาจารย์ และเจ้าหน้าที่จากสถาบันภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรังสิต จำนวน 18 คน โดยการนำของ ดร.นครเทพ ทิพยศุภราษฎร์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษาอังกฤษ ได้เข้าศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้แบบพึ่งตนเอง (SALC) คณะศิลปศาสตร์ มจธ. โดยมี ดร.อนัญญา สุวรรณกนิษฐ์ หัวหน้าศูนย์สารสนเทศและการเรียนรู้ และทีมงานให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายเกี่ยวกับการบริหารจัดการศูนย์ฯ แนวทางการบูรณาการศูนย์ฯ กับการเรียนการสอนรายวิชาภาษาภาษาอังกฤษ รวมถึงทิศทางการขยายการให้บริการต่างๆของศูนย์ฯ ไปสู่วิทยาเขตบางขุนเทียน และราชบุรีในอนาคต ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้มีพื้นที่การเรียนรู้ในการพัฒนาภาษาอังกฤษด้วยตนเองต่อไป

จากนั้น ได้นำเข้าเยี่ยมชมการให้บริการของศูนย์การเรียนรู้แบบพึ่งตนเอง การจัดพื้นที่การเรียนรู้ภายในศูนย์ฯ ให้เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการ การจัดหาสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบต่างๆ และการใช้ศูนย์ฯ เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน E-Learning