สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ จัดปฐมนิเทศน์และเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2556

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ได้จัดให้มีการอบรมเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1  ปีการศึกษา 2556 เป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-15 กรกฎาคม 2556 ทั้งนี้ สายวิชาภาษาได้จัดให้มีการปฐมนิเทศน์ขึ้นในวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2556 เวลา 9.00-16.00 น. ณ อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี (โรงยิม)

ในภาคเช้า สายวิชาฯ ได้จัดบรรยายและให้ความรู้เกี่ยวกับรายวิชา การเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่ มจธ.  และได้เรียนเชิญคุณนิติ ชัยชิตาทร หรือพี่ป๋อมแป๋ม ครีเอทีพจาก GMM Grammy และพิธีกรรายการ “เทยเที่ยวไทย” เพื่อให้คำแนะนำและความสำคัญของภาษาอังกฤษ  รวมทั้งเสริมสร้างทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ  และในภาคบ่ายได้เรียนเชิญคุณครูพี่กิ๊ฟ จากโรงเรียนสอนภาษา Enconcept E-Academy เพื่อให้คำแนะนำการเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้สนุก และแนวทางการพัฒนาภาษาอังกฤษ จากนั้นสายวิชาภาษาได้จัดบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับแหล่งข้อมูลสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตนเองควบคู่ไปกับการเรียนในห้องเรียน ทั้งแหล่งข้อมูลออนไลน์ และศูนย์การเรียนรู้แบบพึ่งตนเอง