ละครวัน “Halloween” ของนักเรียนในโครงการอบรมภาษาอังกฤษ ทักษะชีวิตและวัฒนธรรมอเมริกัน (English Access Microscholarship Program)

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2557 คณะศิลปศาสตร์จัดให้มีการแสดงของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นโรงเรียนในเขตราษฎร์บูรณะ และเขตทุ่งครุ  ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการอบรมภาษาอังกฤษ ทักษะชีวิตและวัฒนธรรมอเมริกัน (English Access Microscholarship Program) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างคณะศิลปศาสตร์และสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย โดยกิจกรรมประกอบด้วย การแสดงแฟชั่นโชว์ และละครผี “Halloween”  เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศที่ใกล้จะถึงวัน Holloween หรือวันปล่อยผีของชาวอเมริกัน ซึ่งมีการแสดงของนักเรียนทั้งหมด 6 ชุด จากกิจกรรมดังกล่าวทำให้นักเรียนกล้าแสดงออกผ่านบนเวที  มีความคิดสร้างสรรค์ ฝึกทักษะทางด้านการใช้ภาษาอังกฤษ และการทำงานเป็นทีม  โครงการนี้จะฝึกอบรมและจัดกิจกรมให้นักเรียนได้เพิ่มพูนความรู้และพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ไปจนถึงเดือน ธันวาคม 2558