การฟังบรรยายพิเศษเรื่อง Teaching Culture in the Language Classroom

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดการบรรยายเรื่อง “Teaching Culture in the Language Classroom” โดย ดร.นวพร สรรประเสริฐ สโนดิน  อาจารย์จากภาควิชาภาษาต่างประเทศ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 การบรรยายครั้งนี้ จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาบัณฑิตศึกษา สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ด้านการสอนภาษาอังกฤษ เพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ทางวิชาการให้กับนักศึกษา โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ใหม่ๆ โดยเฉพาะวัฒนธรรมของชนชาติที่พูดภาษาอังกฤษ และวัฒนธรรมสากลเพื่อนำไปใช้ในการสอนภาษาอังกฤษ อีกทั้งปรับใช้กับการเรียนและการสอนให้สัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น โดยมี ดร.กิจจา เทพศิริ และ ดร.พลังโชค แหวนเพชร ให้การต้อนรับ ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการบรรยายจำนวน 8 คน