เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2557 สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานจากสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไปเกี่ยวกับกระบวนการจัดการเรียนการสอนในรายวิชา GEN 231 มหัศจรรย์แห่งความคิด (Miracle of Thinking) ในการนี้ รศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดี คณะศิลปศาสตร์ ผศ.ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ หัวหน้าสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป บรรยายถึงภารกิจของสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป หลังจากนั้น ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรียนการสอนกับอ.วรงค์ ถาวระ ประธานรายวิชา GEN 231 มหัศจรรย์แห่งความคิด เพื่อหาแนวทางในพัฒนาศักยภาพขององค์กรในการดำเนินกิจกรรมด้านการจัดการเรียนการสอน และการเรียนรู้ของนักศึกษา

หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมชม Learning Space บริเวณอาคารปฏิบัติการพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ (SCL) และสำนักหอสมุด เพื่อประยุกต์ใช้กับการจัดพื้นที่การเรียนรู้สำหรับสำนักงาน