โครงการพัฒนานักศึกษา “Social Enterprise Studio : ชุมชนผู้ประกอบการเพื่อสังคม”

สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ดร.ก้องกาญจน์   วชิรพนัง ได้จัด โครงการพัฒนานักศึกษา“Social Enterprise Studio : ชุมชนผู้ประกอบการเพื่อสังคม”  เพื่อเป็นการให้คำแนะนำแก่นักศึกษาที่มีความสนใจในการพัฒนาแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม และจะนำแนวคิดกิจการเพื่อสังคมของนักศึกษาเข้าร่วมประกวดแข่งขันกิจกรรม Thai Social Enterprise 2015 ซึ่งจัดโดยสำนักงานสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคมแห่งชาติต่อไป ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนี้ เป็นการเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้รวมกลุ่มในการพัฒนาแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการกิจการเพื่อสังคม โดยในเบื้องต้นจะเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การระดมสมอง การทำกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ การบรรยายพิเศษและการให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาโดยมีคณาจารย์ในสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ที่มีความเชี่ยวชาญและความสนใจในมติต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากิจการเพื่อสังคม ให้คำแนะนำวิธีการ เครื่องมือ และแนวทางการสร้างกิจการเพื่อสังคม ณ ห้อง SSC 804 คณะศิลปศาสตร์ จากนั้นจะเป็นการพัฒนาความคิดเพื่อส่งผลงานเข้าประกวดในกิจกรรม Thai Social Enterprise 2015 ต่อไป  กิจกรรมดังกล่าวดำเนินงานระหว่าง 9 กุมภาพันธ์ -20 มีนาคม 2558