โครงการ Culture and Education Study Visit ครั้งที่ 3 ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ Cultural and Education Visit ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  ของสายวิชาภาษา ซึ่งนักศึกษาปริญญาโทสาขาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษและนักศึกษาปริญญาโทสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในอาชีพและนานาชาติ ได้เยี่ยมชม University of Hong Kong, Hong Kong Baptist University & City University of Hong Kong เพื่อสังเกตุการณ์การเรียนการสอน การจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรต่างๆ รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนการสอนภาษาอังกฤษในสถาบันดังกล่าว จากนั้น เยี่ยมชมวัดแชกงหมิว – วัดหวังต้าเซียนและสถานที่ต่างๆในฮ่องกง เพื่อศึกษาวิถีชีวิตวัฒนธรรมความเชื่อของคนที่มีความคิดที่แตกต่างกัน(ชาวฮ่องกง และชาวจีนแผ่นดินใหญ่) ที่สามารถอยู่รวมกันและหล่อหลอมรวมกันเป็นฮ่องกง อันเป็นการเปิดโลกทัศน์ เกิดการเรียนรู้ในการปรับตัวเพื่อทำงานหรือติดต่อสื่อสารในโอกาสต่อไป ในภาคธุรกิจ นักศึกษาเยี่ยมชมบริษัทชั้นนำ เช่น Capital Communication Company Hong Kong และ Icon Hotel(ภายใต้การบริหารจัดการของ School of Hotel and Tourism Mangement, The Hong kong Polytechnic University) เพื่อรับทราบแนวทางในการทำงาน ปรัชญาการทำงาน การจัดการองค์กร ตลอดจนข้อคิดต่างๆ ในการทำงานในบริษัทเอกชนระดับนานาชาติ และเพื่อเรียนรู้การทำงานในสถานประกอบการที่มีพนักงานมาจากประเทศต่างๆ อีกทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตของประเทศอื่น นำมาประยุกต์ใช้ในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และพัฒนาวิชาชีพของนักศึกษาต่อไป โดยมีนักศึกษาและอาจารย์ผู้ดูแลเข้าร่วมโครงการ 21 คน