คณะศิลปศาสตร์จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Narrative inquiry”

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ เล็งเห็นการพัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะด้าน Narrative inquiry ซึ่งเป็นสาขาที่มีผู้เชียวชาญเป็นจำนวนมาก จึงได้เชิญ Assoc. Prof. Dr. David Hayes ผู้เชี่ยวชาญด้าน Narrative inquiry จาก Brock University มาบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง Forms of enquiry ระหว่างวันที่18 – 22 พฤษภาคม 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงหลักสูตรของสายวิชาภาษา ได้รับความรู้และความสามารถในการพัฒนาเนื้อหาวิชา ทราบถึงแนวทางการใช้สัมมนาเกี่ยวกับด้าน Narrative inquiry โดยมี Implications สู่บริบทการเรียนการสอนในประเทศไทย รวมถึงให้คำปรึกษาเชิงลึกแก่อาจารย์สายวิชาภาษาและนักศึกษาปริญญาเอก คณะศิลปศาสตร์ พัฒนาความรู้ของอาจารย์สายวิชาภาษา เกี่ยวกับNarrative inquiry ซึ่งเป็นศาสตร์พื้นฐานที่มีความสำคัญที่จะช่วยเพิ่ม/พัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษของผู้สอน อีกทั้งยังเป็นการวางรากฐานที่มั่นคงให้กับบุคลากรให้มีมุมมอง/ทิศทาง และสามารถต่อยอดความรู้ในการทำวิจัยในหัวข้อที่ขาดแคลนในอนาคตได้โดยมีอาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม  ในการนี้ รศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์  ผศ.ดร.เสาวลักษณ์ เทพสุริวงศ์  ประธานสายวิชาภาษา ให้การต้อนรับ