โครงการอบรมฟรี “การออกเสียงภาษาอังกฤษให้ ชัดมัดใจ”

หน่วยภาษาต่างประเทศ (Foreign Language Unit: FLU) ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการอบรมในหัวข้อ “การออกเสียงภาษาอังกฤษให้ ชัดมัดใจ” ให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ  บุคคลทั่วไป รวมทั้งนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในพื้นที่ใกล้เคียงมหาวิทยยาลัยฯ จำนวนทั้งสิ้น 113 คน เมื่อวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ ห้อง SoLA 101  ชั้น 1 อาคารคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  โดยอาจารย์กุลธิดา  รุ่งเรืองเกียรติ หรือครูจุ๊ย วิทยากรในการอบรม ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการและเคล็ดลับในการออกเสียงภาษาอังกฤษให้ถูกต้อง เช่น การเน้นเสียงพยางค์ในคำ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษให้ผู้รับสารเข้าใจได้อย่างถูกต้อง และมีความมั่นใจในการออกเสียงมากขึ้น  นอกจากนี้ การจัดโครงการอบรมนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์หน่วยภาษาต่างประเทศ (FLU) ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

ในการอบรมครั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และหน่วยภาษาต่างประเทศ (FLU) จะมีจัดโครงการอบรมลักษณะนี้ปีละประมาณ 2 ครั้ง ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ โทร. 0-2470-8793