เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2558  สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะสังคม : พูดดี พูดได้ พูดเป็น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารในด้านการพูด พร้อมกับชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการพูดที่หลักการ ตลอดจนรู้จักการสื่อสารอย่างเหมาะสมกับบุคคล เวลา และสถานที่   โดยในครั้งนี้มีอาจารย์นิเวศน์  กันไทยราษฎร์ นักพูดระดับแนวหน้าของประเทศไทยได้ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการให้ความรู้และจัดกิจกรรมการสื่อสารความหมายด้วยการพูด รวมทั้งการเปิดประเด็นการซักถามเกี่ยวกับข้อห้ามและข้อพึงระวังในการพูด ทั้งนี้ มีนักศึกษาคณะต่าง ๆ ตลอดจนบุคลากรรวมทั้งสิ้น 50 คนได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวที่ห้อง SoLA 101  คณะศิลปศาสตร์