สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ เรียนรู้วัฒนธรรมท่องตำนานปราสาทหินเรียนรู้วัฒนธรรมประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเห็นคุณค่าของความงามในศิลปกรรมและวัฒนธรรมไทยตลอดจนประเทศเพื่อนบ้านผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม  โดยนักศึกษาได้เรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่น(ศิลปะเขมรในไทย)  ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้พานักศึกษาไปทัศนศึกษาที่ปราสาทหินพิมาย    พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ปราสาทหินพนมรุ้งและปราสาทหินเมืองต่ำ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม  และอาทิตย์ที่ 1  พฤศจิกายน 2558  โดยมีอาจารย์สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ นักศึกษาและบุคลากรที่สนใจ ร่วมกิจกรรมทั้งหมด 43 คน   หลังจากการทัศนศึกษาได้มีถ่ายทอดประสบการณ์และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แก่นักศึกษาด้วย ในวันพฤหัสบดีที 5 และศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 ที่ห้อง SoLA 505 คณะศิลปศาสตร์