โครงการสามมุมมองศาสนธรรมกับชีวิตและสังคม ตามแนวพุทธ อิสลาม และคริสต์

เมื่อวันที่ 16 และ 23 กันยายน 2553   อาจารย์อุสมาน  บีรูวาเหตุ อาจารย์สายวิชาภาษาคณะศิลปศาสตร์    ได้จัดโครงการสามมุมมองศาสนธรรมกับชีวิตและสังคม  ตามแนวพุทธ  อิสลาม และคริสต์  อาจารย์ได้นำนักศึกษาและบุคลากรไปเยี่ยมชมและเสวนาธรรม   ณ   มัสยิดบางหลวง วัดกัลยาณมิตร และ โบสถ์ซางตาครูส  โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรมีโอกาสเรียนรู้ และสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่นับถือศาสนาต่างกัน  แต่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสันติและผาสุก  จากการที่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทำให้นักศึกษาสามารถเพิ่มเติมความรู้นอกห้องเรียนและเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิตามสถานที่ที่ได้ไปเยี่ยมชมและเสวนาธรรม  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 80 คน