คณะศิลปศาสตร์จัดโครงการศิลปวัฒนธรรมและอาหารอาเซียน

เมื่อวันที่ 30-31 มกราคม 2556 คณะศิลปศาสตร์ได้จัดโครงการศิลปวัฒนธรรมและอาหารอาเซียน ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์ โดยวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมและวิถีความเป็นอยู่ของสมาชิกประชาคมอาเซียน และเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยฯ ในการเข้าสู่สังคมอาเซียน ทั้งนี้ คณะฯ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดี มาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ วันที่ 30 มกราคม 2556 ได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษเรื่อง “การเข้าสู่สังคมอาเซียนของประเทศไทย”โดย ร้อยโทหญิงกรรภิรมย์ วิชาธร นักการฑูตชำนาญการ กรมอาเซียน กระทรวงต่างประเทศ และได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมชิมอาหารประจำชาติอาเซียนของ 5 ประเทศได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติอาเซียนของคณะการแสดงของนักศึกษามจธ. จากชมรมนาฏศิลป์ และนักเรียนจากโรงเรียนนาหลวง ส่วนในวันที่ 31 มกราคม 2556 ได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษเรื่อง “ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน” โดยคุณธานี แสงรัตน์ ผู้อำนวยการกองเอเซียตะวันออก กรมเอเซียตะวันออก กระทรวงต่างประเทศ และได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมชิมอาหารประจำอาเซียนอีก 5ประเทศ ได้แก่ ไทย เมียนม่าร์ ลาว กัมพูชา และเวียดนาม พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติอาเซียน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยฯ และผู้แทนชุมชนต่างๆ รอบมหาวิทยาลัยฯ