เมื่อวันที่ 23-24 มีนาคม 2556 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้จัดโครงการเรียนรู้วัฒนธรรม ท่องตำนานปราสาทหินเรียนรู้วัฒนธรรมประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นโครงการเรียนรู้ทางวัฒนธรรมผ่านกระบวนการเรียนรู้ด้านการท่องเที่ยว โดยเป็นการให้นักศึกษาได้มีโอกาสสัมผัส และเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรม รูปแบบศิลปกรรมต่าง ๆ ที่จะทำให้นักศึกษาได้เห็นถึงคุณค่าและสร้างสุนทรียภาพในความงามทางศิลปกรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศเพื่อนบ้าน : กัมพูชา และเสริมสร้างการเรียนรู้กระบวนวิธีการประวัติศาตร์เชิงธุรกิจ ซึ่งกระบวนการเรียนรู้ทั้ง 2 เป็นการสอดรับกับนโยบายด้านสุนทรียศาสตร์ และด้านทักษะปัญญา

ในการทัศนศึกษาครั้งนี้ ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ จ.ลพบุรี ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินเมืองต่ำ จ.บุรีรัมย์ และปาลีโอ จ.นครราชสีมา โดยโครงการนี้เป็นการสนับสนุนและตอบรับกับการแผนการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี