การบรรยาย “The Continuing Paradigm Change of Higher Education: Changing Ecology”

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2556   คณะศิลปศาสตร์ร่วมกับสถาบันการเรียนรู้  ได้รับเกียรติจาก Professor Emeritus, Deane Neubauer  จาก University of Hawaii  มาเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อเรื่อง  “The Continuing Paradigm Change of Higher Education: Changing Ecology”   ณ ห้องประชุม SoLA 904 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์    โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจได้รับทราบและความรู้เกี่ยวกับการปรับตัว รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับมหาวิทยาลัย เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงของโลกทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม  โดยมีการยกตัวอย่างของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก อาทิเช่น Stanford University   Harvard University  เป็นต้น  ซึ่งหัวข้อดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อบุคลากรในการนำความรู้พร้อมข้อเสนอแนะไปประยุกต์ใช้ในระบบการเรียนการสอนต่อไป