สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไปจัดงานสัมมนาทบทวน “ปรัชญาการศึกษาทั่วไป” ของเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป คณะศิลปศาสตร์ ในฐานะประธานเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้จัดงานสัมมนาทบทวน “ปรัชญาการศึกษาทั่วไป” ของเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทยขึ้น  ในวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556 ณ โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ (Prince Palace) กรุงเทพฯ โดย ผศ.ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ หัวหน้าสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป ในฐานะ เลขาธิการคณะกรรมการบริหารเครือข่ายฯกล่าวรายงานและได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ในฐานะ ประธานคณะกรรมการบริหารเครือข่ายฯ กล่าวเปิดการสัมมนา ในการนี้มีการบรรยายพิเศษ และการเสวนา โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ศาสตราจารย์กิตติคุณ นพ.จรัส สุวรรณเวลา ศาสตราจารย์ ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุกติ มุกดาวิจิตร รวมถึงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ของผู้บริหารจากสถาบันอุดมศึกษาต่างๆในหัวข้อ “การศึกษาทั่วไปคืออะไร”

หลังจากนั้นในวันเสาร์ที่ 22 ถึง วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2556 ณ บ้านสวนอัมพวันรีสอร์ท จ.สมุทรสงคราม เป็นการสัมมนาทบทวน“ปรัชญาการศึกษาทั่วไป” ของคณะกรรมการบริหารเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมจัดทำ เกณฑ์มาตรฐานที่เหมาะสม สำหรับหมวดวิชาศึกษาทั่วไปในหลักสูตรปริญญาตรี เพื่อให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กำหนดเป็นเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร หมวดวิชาศึกษาทั่วไปของสถาบันอุดมศึกษาไทยต่อไป