ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ นำผลงานวิจัยคณะศิลปศาสตร์เผยแพร่ในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

คณะศิลปศาสตร์ ได้รับเชิญจากสถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำผลงานวิจัยของคณะศิลปศาสตร์ จำนวน 2 เรื่อง ได้แก่ Test of English for Thai Engineers and Technologists (แบบทดสอบภาษาอังกฤษสำหรับวิศวกรและนักเทคโนโลยีไทย) โดย ผศ.ดร.ณัตจิรี  จาตุรพิทักษ์กุล และคณะ และ Corpus-based Engineering English Materials (CEEM) โดยศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ  ร่วมประชาสัมพันธ์ในการประชุมวิชาการ The 1st CULI-LITU International Conference 2014 ณ โรงแรม Pullman Bangkok King Power  กรุงเทพฯ  ระหว่างวันที่ 16 – 17 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา

ผลงานเรื่องแรกเป็นแบบทดสอบที่ใช้สำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และคณะฯ มีแผนจะประชาสัมพันธ์ไปตามสถาบันการศึกษาต่างๆ  ส่วนผลงานเรื่องที่สองเป็นคลังข้อมูลทางภาษา (corpus) ซึ่งรวบรวมจากตำราภาษาอังกฤษทางวิศวกรรมศาสตร์ จัดทำเป็นเว็บไซต์สำหรับให้ผู้สอน นักศึกษา และนักวิจัยด้านวิศวกรรมศาสตร์เข้าไปใช้ข้อมูลโดยไม่ต้องสมัครเป็นสมาชิกหรือเสียค่าใช้จ่ายใดๆ