โครงการทัศนศึกษาร่วมกับนักศึกษาต่างชาติ ณ จังหวัดราชบุรี

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ โดยการนำของผศ.ดร.เสาวลักษณ์ เทพสุริวงศ์ ผศ.วิลักษณา ศรีมาวิน ดร.กิจจา เทพศิริ และดร.พลังโชค แหวนเพชร ได้จัดโครงการทัศนศึกษาให้กับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ ณ จังหวัดราชบุรี ในวันที่ 18-19 ตุลาคม 2557โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มีคะแนนสอบภาษาอังกฤษ Placement Test อยู่ในระดับต่ำ เพื่อให้มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษและแลกเปลี่ยนมุมมองในด้านต่างๆกับชาวต่างชาติ ให้นักศึกษาได้ฝึกการทำงานเป็นทีม ได้เรียนรู้เปิดโลกทัศน์ มีมุมมองในด้านต่างๆ อันได้แก่ด้านวิชาการ การบริหารจัดการ วิถีชีวิต อาชีพ ศิลปวัฒนธรรมและความเชื่อกว้างขวางขึ้น เป็นการเตรียมนักศึกษาในการก้าวเข้าสู้ประชาคมอาเซียนได้อย่างสมบูรณ์ กิจกรรมประกอบไปด้วยเข้าเยี่ยมชม ฟาร์มแกะ The Scenery Vintage Farm ล่องเรือชมตลาดน้ำดำเนินสะดวกและชมการสาธิตทำน้ำตาลมะพร้าว, การแข่งขันการทำอาหารระหว่างนักศึกษา โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวน 23 คน