กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ วิชา GEN 321 History of Civilization โครงการสีสันรันตโกสินทร์

สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป คณะศิลปศาสตร์ รายวิชา GEN 321 History of Civilization  ได้จัดกิจกรรม เรื่อง โครงการสีสันรันตโกสินทร์  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม และ 2 พฤศจิกายน  2557  โดยกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเห็นคุณค่าทางประวัติศาสตร์ท้องถิ่นผ่านความงามในศิลปกรรมและวัฒนธรรมไทยและอื่นๆ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดจนเพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่นผ่านประสบการณ์การเรียนรู้โดยตรง ซึ่งโครงการสีสันรัตนโกสินทร์ ถือเป็นการเปิดโอกาสนักศึกษาได้เรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และเรียนรู้วิถีชีวิตประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตตลอดจนรูปแบบศิลปกรรมต่างๆ จากสถานที่ต่างๆ อาทิเช่น ศาลเจ้ากวนอู พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี วัดซางตาครู้ส มัสยิดกูวติสอิสลาม อุทยานสมเด็จย่าฯ โดยกิจกรรมต่างๆ ถือเป็นกระบวนการเรียนรู้ด้านสุนทรียศาสตร์ และด้านทักษะปัญญา รวมทั้งฝึกให้นักศึกษาได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีมและวางแผนการทำงาน แบบP (Plan) D (DO)  C(Check) A(ACT) ด้วย