ประกวด Intercultural Communication VDO Contest 2014

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้เปิดสอนวิชา LNG 234: Intercultural Communication ซึ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปรับตัวให้เข้ากับสังคมในปัจจุบันที่มีความแตกต่าง  ซึ่งความแตกต่างนั้นไม่จำเป็นต้องมาจากเชื้อชาติ  ภาษา ศาสนา  และวัฒนธรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความคิด ความเชื่อ และระบบค่านิยมที่ต่างกัน กลุ่มผู้สอนจึงกำหนดให้นักศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัย โดยนำเสนอในรูปแบบสื่อวิดีทัศน์ เพื่อเผยแพร่ต่อไปได้ในวงกว้าง โดยในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 ได้จัดประกวดผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย 10-15 งาน จะได้รับการนำเสนอต่อกรรมการภายนอก ทั้งนี้ได้รับเกียติจาก รศ.ดร.พีรพล ศิริพงศ์วุฒิกร หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คุณนวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นักเขียนบทภาพยนตร์ นักเขียน และผู้กำกับภาพยนตร์ และคุณชลณัฏฐ์ โกยกุล พิธีกรสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS มาเป็นกรรมการตัดสิน และผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ทีม Sold out Not Soul out รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1และ2 ได้แก่ทีม dis.able และทีม Candle Cry ตามลำดับ โดยมี ผศ.ดร.ปัทมวรรณ จิมากร ซิลลิ ให้การต้อนรับ ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 74 คน