โครงการฝึกอบรมการจัดค่ายภาษาอังกฤษสำหรับครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมพระราชทานนายาว จังหวัดฉะเชิงเทรา

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษสำหรับครูและนักเรียนของโรงเรียนมัธยมพระราชทานนายาว อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 17 – 22 มกราคม 2558 ซึ่งประกอบด้วยโครงการย่อย 2 โครงการ คือ

1. โครงการฝึกอบรมครูผู้สอนภาษาอังกฤษ
  2. โครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษนักเรียนมัธยมต้น

การอบรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและความสนใจจากผู้เข้าอบรมเป็นอย่างดีโดยมีครูผู้สอนภาษาอังกฤษเข้ารับการอบรมจำนวน 30 คน และนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนพระราชทานนายาว จังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 110 คน

ทั้งนี้การจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของผู้สอนและครูผู้สอนวิชาอื่น ทำให้ผู้เข้ารับการอบรมมีแนวทางในการจัดค่ายภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษของนักเรียนของตนเอง และเพื่อมุ่งผลิตบัญฑิตที่มีความรู้ความชำนาญในด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เข้าถึงจริยธรรมของครูและประยุกต์ใช้ความรู้ที่ได้เรียนในรายวิชาทางด้านการสอนโดยเน้นวิธีการเรียนการสอนที่มีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ในการเข้าร่วมกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทั้งทักษะทางภาษา ทักษะในการเรียนรู้ และได้เรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่มีผลต่อการใช้ภาษาอังกฤษอีกทั้งสร้างความร่วมมือระหว่างสภาสถาบันการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาอังกฤษของประเทศ