หลักการประกันคุณภาพ PDCA เพื่อพัฒนาการเรียนรู้และการแข่งขันกีฬากระชับมิตร 3 พระจอมเกล้า

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 9.00-16.00 น. สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้เข้าร่วมการฟังบรรยายโครงการอบรมประกันคุณภาพนักศึกษาประจำปีการศึกษา 2557  โดย ดร.พลังโชค แหวนเพชร ได้นำนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของสายวิชา และบัณฑิตวิทยาการจัดการและนวัตกรรม ได้เข้ากิจกรรมดังกล่าว ณ หอประชุมจุฬาภรณ์ คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยเชิญ ผศ.ดร.ประเสริฐ เคนพันค้อ จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มาเป็นวิทยากรบรรยายในช่วงเช้า และช่วงบ่ายมีการแข่งขันกีฬากระชับความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 3 พระจอม กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และทักษะการประกันคุณภาพการศึกษาแก่นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา อีกทั้งได้ทำความรู้จักซึ่งกันและทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันเพื่อให้เป็นผู้ที่มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี รู้จักทำงานเป็นทีม มีความเสียสละ มีน้ำใจ มีความเข้มแข็งเชิงวิชาการและมีมนุษยสัมพันธ์อันดีกับบุคคลอื่นๆ โดยผู้เข้าร่วมนอกจากนักศึกษาจากสายวิชาภาษาและบัณฑิตวิทยาการจัดการและนวัตกรรมแล้ว ยังมีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จากอีก 2 สถาบัน คือ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, และ คณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าพระนครเหนือ