โครงการทัศนศึกษาร่วมกับนักศึกษาต่างชาติ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ โดยการนำของ ผศ.วิลักษณา ศรีมาวิน อาจารย์อุสมาน บีรูวาเหตุ ดร.ปุณยภา แสงศรี และอาจารย์สุพรรษา ประสงค์สุข ได้จัดโครงการทัศนศึกษาให้กับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 14-15 มีนาคม 2558 โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มีคะแนนสอบภาษาอังกฤษ Placement Test อยู่ในระดับต่ำ เพื่อให้มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษและแลกเปลี่ยนมุมมองในด้านต่างๆกับชาวต่างชาติ ให้นักศึกษาได้ฝึกการทำงานเป็นทีม ได้เรียนรู้เปิดโลกทัศน์ มีมุมมองในด้านต่างๆ อันได้แก่ด้านวิชาการ การบริหารจัดการ วิถีชีวิต อาชีพ ศิลปวัฒนธรรมและความเชื่อกว้างขวางขึ้น เป็นการเตรียมนักศึกษาในการก้าวเข้าสู้ประชาคมอาเซียนได้อย่างสมบูรณ์ กิจกรรมประกอบไปด้วยการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา สักการะสิ่งสักสิทธิ์ ณ วัดใหญ่ชัยมงคลและวัดท่าการ้อง เยี่ยมชมตลาดน้ำอโยธยา, การแข่งขันการทำอาหารระหว่างนักศึกษา โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวน 38 คน