เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2558 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์  นำโดยอาจารย์สุทธิพงษ์  เรืองจันทร์  ได้จัดโครงการ KMUTT SOCIAL FORUM ครั้งที่ 5 “มนุษยศาสตร์ในฐานะศาสตร์แห่งการวิจารณ์”  โดย ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ ดร.เจตนา นาควัชระ  วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษาและบุคลากรได้รับความรู้และความเข้าใจในหัวข้อ “มนุษยศาสตร์ในฐานะศาสตร์แห่งการวิจารณ์” รวมทั้งให้ผู้เข้าร่วมการประชุมได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การวิจารณ์กับวิทยากร โดยการวิจารณ์นั้นเป็นศาสตร์ที่แสวงหาความหมายและคุณค่าในการสร้างพลังแห่งปัญญา ที่จะนำไปสู่ความสำนึกในคุณค่าของความเป็นมนุษย์ และการวิจารณ์ที่ดีนั้นเป็นเครื่องมือที่ผลักดันให้สังคมไทยขับเคลื่อนไปข้างหน้า โดยเฉพาะทางการศึกษาที่ต้องใช้หลักการวิจารณ์ที่ถูกต้องเพื่อพัฒนาผู้เรียน สังคม ชุมชนและประเทศชาติต่อไป  ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องประชุม SoLA 901 คณะศิลปศาสตร์  โดยมีบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ จำนวน 40 คน  ทั้งนี้คณะฯ ยังได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วิวัฒน์  เรืองเลิศปัญญากุล รองอธิการบดีฝ่ายบุคคล เข้าร่วมฟังบรรยายดังกล่าวด้วย