คณะศิลปศาสตร์ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวง และสำนักงานโครงการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดโครงการสอนเสริมปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษนักเรียนในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 14 (English Camp 2015) ระหว่างวันที่ 17 – 20 มีนาคม 2558 เพื่อปรับพื้นฐานความรู้วิชาภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 จากทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 144 คน ณ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้ นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้ทบทวนความรู้ภาษาอังกฤษที่มีอยู่ ได้เสริมทักษะด้านฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษ และมีทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษมากขึ้น นอกจากนี้ นักศึกษาระดับปริญญาโท สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้สอนในโครงการฯ ได้รับประสบการณ์ตรงด้านการสอนภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียน ได้เข้าถึงคุณธรรมและจริยธรรมของความเป็นครู และฝึกการทำงานร่วมกันด้วย