คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการสัมมนาบุคลากรคณะศิลปศาสตร์ ประจำปี 2558 ซึ่งกิจกรรมมี 2 ช่วง คือช่วงที่ 1 วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 คณะฯ ได้เชิญ รศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา มาบรรยายพิเศษเรื่อง KMUTT 3.0 เพื่อให้บุคลากรทุกระดับของคณะฯ ได้รับทราบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ KMUTT 3.0 และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ช่วงที่ 2 วันที่ 29-31 พฤษภาคม 2558 กิจกรรมประกอบด้วย การจัดสัมมนาบุคลากรคณะฯ ภายใต้หัวข้อเรื่อง “บทบาทของคณะศิลปศาสตร์ใน KMUTT 3.0” ณ คุระบุรีกรีนวิว รีสอร์ท จังหวัดพังงา  โดยมี รศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง เป็นผู้กล่าวเปิดงานฯ  หลังจากนั้นตัวแทนของแต่ละหน่วยงานนำเสนอโครงการหรือกิจกรรมที่จะมีบทบาทหรือส่วนร่วมใน KMUTT 3.0 ของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้คณะฯ ยังจัดงานแสดงกตเวทิตาจิตแก่ท่านอาวุโสที่จะเกษียณอายุการทำงาน ประจำปี 2558  ให้กับ ผศ.ชฎา กองจันทร์ และคุณวีรวรรณ ยิ้มขาว  โดยมีการฉายวีดีทัศน์ภาพถ่าย วีดีทัศน์สัมภาษณ์ผู้เกษียณอายุ  และการมอบของที่ระลึกจากตัวแทนหน่วยงาน ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง  อีกทั้งคณะฯ จัดให้มีทัศนศึกษาสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา แหล่งเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของประชาชนในจังหวัดพังงา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เช่น เขื่อนรัชประภา  วัดพระธาตุไชยา   อนุสรณ์สถานเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิ บ้านน้ำเค็ม เป็นต้น