การบรรยายพิเศษของสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ : Academic Writing and Book Publishing in Social Sciences and The Humanities

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2558 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้การบรรยายพิเศษ เรื่อง Academic Writing and Book Publishing in Social Sciences and The Humanities  ซึ่งการบรรยายครั้งนี้เป็นการอภิปรายแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องความท้าทายและโอกาสของการเขียนงานด้านวิชาการ และการตีพิมพ์ในสาขาวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์  ในการนี้ ทางสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. Emmanuel Jean Francois จากมหาวิทยาลัย Ohio  สหรัฐอเมริกา ที่มีความเชี่ยวชาญและสนใจทางด้านครุศาสตร์เปรียบเทียบและระหว่างประเทศ มาบรรยายพิเศษ โดยเนื้อหาครอบคลุมด้วยผลงานทางวิชาการ รูปแบบการตีพิมพ์ ความท้าทายของการตีพิมพ์งานวิชาการ   ในโอกาสนี้  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรพงษ์  ชูเดช  ประธานสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ให้การต้อนรับและผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จารุวรรณ ชนม์ธนวัฒน์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งการบรรยายดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้องประชุม SoLA 904 ตึกศิลปศาสตร์ ระหว่างเวลา 10.30 -12.00 น.