คณะศิลปศาสตร์จัดโครงการพัฒนาครู “Action Research โดยวิธี Bottom-up Approach”

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการพัฒนาครูในหัวข้อ “Action Research โดยวิธี Bottom-up Approach” ให้แก่ครูผู้สอนภาษาอังกฤษจำนวน 5 คนจากโรงเรียนบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัยฯ ได้แก่ อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  วิทยาลัยพาณิชยการเชตุพน และโรงเรียนนาหลวง ในวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสายวิชาภาษา ชั้น 6 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยมีรองศาสตราจารย์เฉลียวศรี  พิบูลชล ที่ปรึกษาฝ่ายอบรมและพัฒนาครู มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ให้เกียรติเป็นวิทยากร

การจัดโครงการในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนมีโอกาสได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างใกล้ชิดกับวิทยากรและอาจารย์จากสายวิชาภาษา คือ รองศาสตราจารย์สนธิดา เกยูรวงศ์ (หัวหน้าโครงการฯ) และอาจารย์เพ็ญพิชชา  ประกายบริสุทธิ์ โดยผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาตนเองในการระบุปัญหาและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการเรียนการสอนผ่านกระบวนการของ Action Research อันจะก่อให้เกิดความยั่งยืนในการพัฒนาตนเองของครู

ทั้งนี้ คณะศิลปศาสตร์ได้รับงบประมาณสนับสนุนในการดำเนินงานจาก Regional English Language Office, Public Affairs สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย