การบรรยายพิเศษของสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ : แนวทางในการบำบัดขยะมูลฝอยที่น่าจะเหมาะสมในประเทศไทย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2558 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดบรรยายพิเศษ เรื่อง “แนวทางในการบำบัดขยะมูลฝอยที่น่าจะเหมาะสมในประเทศไทย”   ซึ่งการบรรยายครั้งนี้สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ได้รับเกียรติจาก ดร.คมศิลป์  วังยาว จากบัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากร ซึ่งการบรรยายพิเศษครั้งนี้เป็นการอธิบายแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่อง ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางในการบำบัดขยะมูลฝอยที่น่าเหมาะสมในประเทศ และเป็นการสนับสนุนหลักสูตรสังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อมในการให้บริการทางวิชาการแก่สังคม ในครั้งนี้มีผู้ที่สนใจทั้งอาจารย์ นักศึกษา บุคลากร และผู้นำชุมชนโดยรอบของมหาวิทยาลัยร่วมฟังทั้งหมด 41 คน โดยในโอกาสนี้ ผศ.ดร.สุรพงษ์ ชูเดช ประธานสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับ และ ผศ.ดร.จารุวรรณ  ชนม์ธนวัฒน์  เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยการบรรยายดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้องประชุม SoLA 901 คณะศิลปศาสตร์