โครงการ Thai Life International Camp ณ จังหวัดราชบุรี

สายวิชาภาษา ได้จัดโครงการ Thai Life International Camp ณ ราชบุรี ระหว่างวันที่ 10-13 กันยายน 2558 โดยจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมและเพิ่มทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ อีกทั้งเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมการเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม และ วิถีชีวิตชุมชน ทั้งนี้ สายวิชาภาษาได้จัดกิจกรรม อาทิ การทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ วัดขนอน ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน ณ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และเรียนรู้ศิลปะการทำโอ่งพื้นเมืองของราชบุรี เรียนรู้การทำอาหารไทยเบื้องต้น พร้อมทั้งการระดมสมองเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และแนะความคิดในการสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ณ ศูนย์บริการทางการศึกษาราชบุรี (มจธ. ราชบุรี)  โดยมีนักศึกษาชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรม 40 คน