สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้ให้ความสำคัญกับการจัดการเรียนการสอนที่สามารถถบูรณาการทักษะต่างๆ ให้ผู้เรียนในหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาศาสตร์ประยุกต์ ด้านการสอนภาษาอังกฤษ มีคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ จึงเห็นสมควรให้นักศึกษาได้เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนที่มีรูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่แตกต่างไปจากที่นักศึกษาคุ้นเคย ดังนั้น สายวิชาฯ จึงได้จัดโครงการเยี่ยมชมโรงเรียนหมู่บ้านเด็ก จังหวัดกาญจนบุรีขึ้น ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2558 เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้เปิดโลกทัศน์ด้านการศึกษา เรียนรู้ความเป็นมาและปรัชญาการศึกษาแบบซัมเมอร์ฮิลล์และพุทธศาสนา รับทราบปัญหาของสังคมที่มีผลกระทบต่อเยาวชนของชาติโดยตรง และได้ทำกิจกรรมจิตอาสากับเด็กผู้ด้อยโอกาส ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งในการเพิ่มโอกาสให้นักศึกษามีความเข้าใจเกี่ยวกับการศึกษาของประเทศได้ ทั้งนี้กิจกรรมนี้ เป็นส่วนหนึ่งของวิชา LNG681 : Special Topics (Current Issues in ELT)