เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา คณะทำงานวิชาการศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยกรุงเทพเข้าศึกษาดูงาน ณ สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป มจธ. เพื่อแลกเปลี่ยนและศึกษาประสบการณ์การทำงานด้านวิชาศึกษาทั่วไป ทั้งในด้านการจัดการเรียนการสอนและการบริหารจัดการสำนักงานเพื่อปรับใช้กับการปรับปรุงหลักสูตรในหมวดวิชาศึกษาทั่วไปของทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสร้างรายวิชา รายละเอียดวิชา

โดยการมาศึกษาดูงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากศ.ดร.สมชาย ชูชีพสกุล (ที่ปรึกษาอาวุโสอธิการบดี), ผศ.ดร. บัณฑิต ทิพากร (รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา), ผศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง (คณบดี คณะศิลปศาสตร์) และผศ.ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ (หัวหน้าสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป) พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการหมวดวิชาศึกษาทั่วไป มจธ. เข้าร่วมต้อนรับและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ