จิตอาสาในโครงการมดอาสาพัฒนาชุมชนผ่านพ้นน้ำท่วม ณ โรงเรียนเทศบาลปลายบางวัดส้มเกลี้ยง

เมื่อวันที่ 29  มกราคม 2555  ผู้ช่วยศาสตราจารย์  วราภรณ์      ตระกูลสฤษดิ์ อาจารย์ประจำสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนลีพระจอมเกล้าธนบุรี ไปทำงานจิตอาสาใน โครงการมดอาสาพัฒนาชุมชนผ่านพ้นน้ำท่วม

โดยนำนักศึกษา และ อาจารย์ มจธ. ร่วมทำกิจกรรมฟื้นฟูโรงเรียนซึ่งเสียหายจากอุทกภัยด้วยกันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ณ โรงเรียนเทศบาลปลายบางวัดส้มเกลี้ยง ตั้งอยู่เลขที่ 35 หมู่ 2 ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี         เข้าไปฟื้นฟูทำความสะอาดสภาพอาคาร ห้องเรียน ซ่อมแซมปรับปรุงซ่อมแซมห้องสมุด ของเล่นเด็ก และมอบหนังสือ สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา เป็นต้น กิจกรรมนี้มุ่งเน้นการส่งเสริมให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นอาสาสมัครซึ่งเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเป็นประโยชน์ร่วมกันทั้งผู้ให้และผู้รับ โดยเน้นที่ความสามัคคี การมีส่วนร่วมในการสร้างประโยชน์แก่สังคม

นักศึกษาได้ร่วมมือกับอาจารย์ได้ร่วมทำกิจกรรมฟื้นฟู ด้วยกันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลปลายบางวัดส้มเกลี้ยง นายวินัย เดชมงคลวัฒนา ได้ชื่นชมและขอบคุณ นักศึกษา และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีที่เข้ามาช่วยพัฒนาโรงเรียนในครั้งนี้