โครงการออกค่ายอาสาพัฒนาสถาบันศึกษาและช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด ณ โรงเรียนวัดมะปราง และ โรงเรียนวัดโคกเข็ม ตำบลโพนางดำออก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท

อาจารย์สุทธิพงษ์ เรืองจันทร์ ประธานวิชา GEN 241: ความงดงามแห่งชีวิต (Beauty of Life) ได้จัด “โครงการออกค่ายอาสาพัฒนาสถาบันศึกษาและช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด ในวันเสาร์ที่ 10 และวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2555 ณ โรงเรียนวัดมะปราง และ โรงเรียนวัดโคกเข็ม ตำบลโพนางดำออก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท” วัตถุประสงค์การจัดเพื่อนำสิ่งของและเงินที่ได้รับบริจาคไปมอบให้กับสถาบันการศึกษาและประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย เพื่อให้เกิดกระบวนการมีส่วนร่วมและจิตสำนึกในเรื่องการให้เพื่อสังคมเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โรงเรียน  และชุมชน และเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียน