เมื่อวันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป ได้จัด Workshop พัฒนาความรู้และทักษะการวัดผลและประเมินผลการเรียนรู้ตามสภาพจริงในรายวิชาศึกษาทั่วไป ให้กับกลุ่มอาจารย์และบุคลากรสายการศึกษาได้เรียนรู้และพร้อมฝึกปฏิบัติจริง ณ ห้องประชุม LNG 101 ชั้น 1 ตึกคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.นายแพทย์ ดนัย วังสตุรค จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาเป็นวิทยากร ในโครงการพัฒนาอาจารย์ เรื่อง “การวัดและประเมินผลการเรียนรู้ตามสภาพจริงในวิชาศึกษาทั่วไป”เพื่อเป็นการพัฒนาผู้สอนวิชาศึกษาทั่วไปให้สมบูรณ์ และสร้างกลไกการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดการวิชาศึกษาทั่วไปร่วมกัน อีกทั้งการแนะนำเทคนิค วิธีการและรูปแบบต่างๆในการประเมินผลการเรียนรู้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด