สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ จัดปฐมนิเทศและเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2555

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ได้จัดให้มีการอบรมเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษหลักสูตรเข้มข้น สำหรับนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1  ปีการศึกษา 2555 (English Preparation Course) เป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-16 กรกฎาคม 2555  ทั้งนี้ สายวิชาภาษา  จัดให้มีการปฐมนิเทศขึ้นในวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2555 เวลา 9.00 -15.00 น. และได้เรียนเชิญคุณเต้ สุผจญ   กลิ่นสุวรรณ พิธีกรรายการ English breakfast และผู้ประกาศข่าวภาคภาษาอังกฤษ จากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เพื่อให้คำแนะนำและแนวทางการพัฒนาภาษาอังกฤษ ความสำคัญของภาษาอังกฤษ  รวมทั้งเสริมสร้างทัศนคติที่มีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ   และในภาคบ่าย    สายวิชาฯ ได้จัดบรรยายและให้ความรู้เกี่ยวกับ แหล่งข้อมูลสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตนเองควบคู่ไปกับการเรียนในห้องเรียน ทั้งแหล่งข้อมูลออนไลน์ และศูนย์การเรียนรู้แบบพึ่งตนเอง