สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไปได้จัด “โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการอาจารย์ผู้สอนและอาจารย์ที่ปรึกษารายวิชาศึกษาทั่วไป 1/2555” โดยมีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายการจัดการและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับผู้สอนวิชาศึกษาทั่วไปของ มจธ. โดยสร้างกระบวนการทำงานร่วมกันเป็นทีม ซึ่งให้อาจารย์ผู้สอนและอาจารย์ที่ปรึกษากลุ่มกิจกรรมเข้าใจถึงแนวคิดหลักในการเรียนการสอนรายวิชาศึกษาทั่วไป ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม อีกทั้งอาจารย์ที่ปรึกษากลุ่มกิจกรรมเกิดความคุ้นเคยกับบทบาทหน้าที่ของการเป็นผู้ดำเนินกิจกรรมโดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร (รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา มจธ.) มาบรรยาย เรื่อง “ทิศทางและรูปแบบการจัดการเรียนการสอนในหมวดวิชาศึกษาทั่วไปของ มจธ.”และคณะทำงานพัฒนาการศึกษาของ มจธ. ได้มาสาธิตการนำเครื่องมือทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ICT) มาประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ได้จัดสัมมนาฯขึ้น ในวันจันทร์ที่ 2 ถึงวันพุธที่ 4 กรกฎาคม 2555 ณ โรงแรม
ทรายสวรรค์ บีช รีสอร์ท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี