สายวิชาภาษาจัดอบรมเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับครูระดับมัธยมศึกษาในจังหวัดพังงา

สายวิชาภาษา ได้จัดให้มีการอบรมเพื่อพัฒนาความรู้ด้านภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารและการท่องเที่ยวให้กับครูในระดับมัธยมศึกษา ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี อำเภอตะกั่วป่า และอำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 3-4 กันยายน 2555  การอบรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารของครูผู้สอนภาษาอังกฤษในพื้นที่ รวมทั้งส่งเสริมแนวการสอนและการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น

การจัดอบรมครั้งนี้ มีวิทยากรผู้เชื่ยวชาญจำนวน 3 ท่าน คือ ผศ. กษมาภรณ์ มณีขาว ผศ.ดร. เสาวลักษณ์ เทพสุริย์วงศ์และ Dr. Jonathan Hall และมีครูผู้สอนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมศึกษาในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดพังงาเข้าร่วมการอบรมเป็นจำนวน 24 ท่าน