สายวิชาภาษาร่วมกับชมรมนักศึกษาเก่าคณะศิลปศาสตร์จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่องการสอนคำศัพท์

สายวิชาภาษาร่วมกับชมรมนักศึกษาเก่าคณะศิลปศาสตร์ จัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่องการสอนคำศัพท์ Teaching Vocabulary ขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา 8.30-11.30 น. ณ ห้อง LNG 901 โดยมี Professor Phil Schofield ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาอังกฤษจาก Essex University ประเทศอังกฤษ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายและให้ความรู้

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการให้แก่ อาจารย์ นักศึกษาปัจจุบัน ศิษย์เก่า รวมทั้งอาจารย์ผู้สอนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมศึกษาในเขตทุ่งครุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมและกลวิธีใหม่ๆ ในการสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษ การบริการวิชาการแก่ชุมชน อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างอาจารย์ นักศึกษาปัจจุบัน ศิษย์เก่าและบุคคลในแวดวงอาชีพ ในการสัมมนาครั้งนี้ ผศ.ดร. พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนาและกล่าวขอบคุณพร้อมทั้งมอบของที่ระลึกให้แก่ Professor Schofield

ผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาครั้งนี้จำนวน 94 คน