เมื่อวันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2556 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์

ได้จัดสัมมนาเรื่อง การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและการปรับตัวของสังคมไทย โดยได้รับเกียรติจาก ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร มาเป็นผู้บรรยาย ณ ห้อง SoLA 904 คณะศิลปศาสตร์ ชั้น 9 เวลา 18.00 -20.00 น. ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้ เป็นการบรรยายให้เห็นถึงความหมาย ความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ การรับมือกับผลกระทบที่มาจากการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศที่คนไทยควรตระหนักให้เห็นถึงความสำคัญดังกล่าว นอกจากนี้ การสัมมนายังเป็นการแลกเปลี่ยน เรียนรู้และเสนอความคิดเห็นรวมทั้งประสบการณ์ของผู้บรรยาย และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา สาขาสังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อม ตลอดจนคณาจารย์ของสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ นักศึกษาภาควิชาอื่น ๆ และผู้สนใจทั่วไป