คณะศิลปศาสตร์รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน รอบการประเมินปี 2555

คณะศิลปศาสตร์ได้รับการประเมินคุณภาพภายในระดับคณะ รอบการประเมินปี  2555จากคณะกรรมการประเมินภายในของมหาวิทยาลัย เมื่อวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2556 ณ ห้องประชุม SoLA 905 อาคารคณะศิลปศาสตร์ โดยมี รศ.ดร.มณีปิ่น พรหมสุทธิรักษ์ อดีตคณบดีคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นประธานคณะกรรมการประเมินฯ และผศ.ดร.กุลพร หิรัญบูรณะ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เกียรติเป็นกรรมการภายนอกมหาวิทยาลัย ซึ่งการประเมินคุณภาพภายใน ครั้งนี้ เป็นการประเมินผลการดำเนินงานของคณะฯ ในรอบการประเมินปี 2555 โดยใช้หลักเกณฑ์การประเมิน 9 องค์ประกอบ 23 ตัวชี้วัด ซึ่งผลจากการประเมินคุณภาพภายในฯ อย่างไม่เป็นทางการ คณะฯ มีภาพรวมของผลการดำเนินงานอยู่ในระดับดี ทั้งนี้ คณะฯ จะได้นำข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายใน มาใช้ปรับปรุงผลการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเป็นไปตามมาตรฐานที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากำหนด