โครงการศึกษาดูงานของคณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาสังคมศาสตรสิ่งแวดล้อม (MA-ESS)

เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2556 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานเรื่อง “การจัดการสิ่งแวดล้อมของโรงงานและการจัดกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ (CSR)กับชุมชนโดยรอบโรงงาน”ณ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย)จังหวัดสระบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับหน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัย และสร้างพื้นที่ทางวิชาการในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมและชุมชนเครือปูนซิเมนต์ไทย ทั้งนี้ สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ได้เปิดการเรียนการสอนหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชา สังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อม (ภาคค่ำ)ตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1/2556ที่ผ่านมา โดยในการศึกษาดูงานครั้งนี้ ยังเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์จริงทางด้านสิ่งแวดล้อมและชุมชน และสร้างเครือข่ายทางวิชาการเกี่ยวกับการเรียนรู้ของนักศึกษาในการทำวิจัยต่อไป พร้อมกับเป็นการเสริมสร้างการเรียนรู้ของนักศึกษาในการพัฒนาทักษะในด้านความรู้และประสบการณ์ทางสิ่งแวดล้อม และชุมชนจริงแก่นักศึกษาด้วย